Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith cảm ơn sự trợ giúp chân tình, quý báu của Việt Nam. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào

Thongloun Sisoulith

vừa có thư cảm ơn

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

đã có Điện thăm hỏi về tình hình

dịch COVID-19

tại Lào. Nội dung bức thư có đoạn viết:

Tôi xin bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi Điện thăm hỏi đến chúng tôi với những tình cảm đồng chí anh em thân thiết và những lời thăm hỏi nồng ấm nhất trong bối cảnh Lào đang phải đối phó với sự lây lan của dịch bệnh COVID-19 làn sóng mới, thể hiện sinh động mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Lào-Việt Nam.

Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào xin bày tỏ sự biết ơn sâu sắc và vô cùng cảm kích biết rằng, dù cũng đang gặp nhiều khó khăn trong phòng, chống dịch COVID-19, nhưng Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam anh em luôn quan tâm, lo lắng và giúp đỡ Lào trong suốt thời gian qua.

Sự giúp đỡ quý giá, kịp thời và hiệu quả cao của Việt Nam về nhân lực, trang thiết bị y tế và thuốc điều trị với số lượng lớn đã góp phần quan trọng giúp Lào trong công tác phòng, chống, ngăn chặn, kiểm soát và giải quyết được sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

[Điện thăm hỏi về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Lào]

Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào luôn coi trọng việc phòng, chống và ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 ngay từ khi mới phát hiện. Từ giữa tháng 4/2021 đến nay, các biện pháp quyết liệt và đồng bộ đã được áp dụng, nhất là việc kêu gọi sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội nên đã từng bước kiểm soát được sự lây lan rộng của dịch bệnh.

Chúng tôi luôn theo dõi sát diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam và đánh giá cao các biện pháp mà Đảng, Chính phủ Việt Nam đã thực hiện kể từ khi xuất hiện dịch COVID-19.

Việt Nam là một trong những nước đạt được thành công to lớn trong công tác phòng, chống, kiểm soát, điều trị bệnh COVID-19 và đã được cộng đồng quốc tế và trong nước đánh giá cao.

Chúng tôi tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam cùng với khối đại đoàn kết toàn dân, Việt Nam nhất định sẽ chiến thắng đại dịch COVID-19.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục lây lan và trở thành nguy hiểm cho các nước trên thế giới, Lào sẽ hợp tác chặt chẽ với Việt Nam để cùng nhau chiến thắng đại dịch và cuộc sống của nhân dân hai nước sớm được ổn định.

Chúc mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào liên tục phát triển, mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững./.

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *