Chiều 9/1/2012, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã tổ chức buổi họp báo về chương trình “Xuân Quê hương 2012.” Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, chủ trì cuộc họp báo.

Một chương trình đặc sắc

Theo công bố chính thức của Ban tổ chức chương trình “Xuân Quê hương 2012,”  chương trình sẽ bắt đầu từ lúc 16h ngày 15/1/2012 với nhiều hoạt động có ý nghãi như: đặt vòng hoa viếng Lăng Bác; lễ dâng hương tại điện Kính thiên- hoàng thành Thăng long, Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chùa Một cột; tái hiện nghi lễ thả cá truyền thống tại ao cá Bác Hồ.

Điểm nhấn của chương trình là đêm giao lưu nghệ thuật “Xuân quê hương” vào 20h cũng ngày tại sân khấu khu vực Quảng trường Ba Đình và được Đài truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp. Chương trình vinh dự được đón nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước và bà con kiều bào cùng đại diện các bộ, ban ngành, địa phương về tham dự.

“Xuân Quê hương” được dàn dựng ấn tượng với nhiều tiết mục đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, truyền tải không khí đón xuân mới ấm áp, rộn ràng trên khắp mọi miền đất nước với sự thể hiện của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng trong nước như Trọng Tấn, Quang Hào, Khánh Linh, Tấn Minh, Hồ Trung Dũng, Tiêu Châu Như Quỳnh, Nhóm Cỏ lạ…

Bên cạnh đó còn có các

nghệ sĩ

người Việt Nam ở nước ngoài như Mạnh Đình, Giao Linh. Ngoài ra, chương trình còn có một số tiết mục đặc biệt như phần trình diễn nghệ thuật vẽ tranh cát của họa sĩ Trí Đức, màn biểu diễn võ thuật của phái Lâm Sơn Động và tiểu phẩm hài “Táo quân vui” của nghệ sĩ Minh Vượng, Đức Khuê.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, liên hoan tất niên Tết được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh sẽ đem đến cho bà con

kiều bào

một không khí Tết mang đậm phong vị cổ truyền Việt Nam.

Ấm áp chốn “Rồng thiêng hội tụ”

Tại cuộc họp báo Thứ trưởng

Nguyễn Thanh Sơn

đã có những trao đổi hết

sức chân tình và cởi mở về công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong

năm qua và chương trình

xuân Quê hương

sắp diễn ra.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thanh Sơn, “Xuân Quê hương” hàng năm là chương trình hội tụ bà con về với quê hương, đất nước. Mỗi năm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tổ chức ở một địa điểm khác nhau, nhằm mục đích luôn tạo ra những ấn tượng tốt, phong phú để đồng bào xa quê hương biết về đất nước hôm nay.

Chủ đề của “Xuân Quê hương” năm nay là “Nơi rồng thiêng hội tụ.” Năm

Thìn là năm Rồng. Với Việt Nam và một số nước trong khu vực, Rồng là

một linh vật thiêng tượng trưng cho sức mạnh. Năm Rồng, chọn quảng trường lăng Bác là nơi có nhiều linh khí, Ban Tổ chức mong muốn đất

nước đi lên trong mùa xuân mới.

Trong chương trình, khán giả cả nước và kiều bào sẽ được xem những phóng sự có phóng sự về ao cá, về nhà sàn của Bác Hồ.

Được biết, “Xuân quê hương 2012” dự kiến sẽ có khoảng 2.000 người tham dự, trong đó có khoảng hơn 1.000 kiều bào Việt Nam ở nước ngoài về đón Xuân./.

Nguyễn Anh (Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *