Ngày 8/5,

đồng chí Phan Đình Trạc

, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng về xử lý các vụ việc sai phạm tại tỉnh Khánh Hòa.

Tham gia Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Thanh tra Chính phủ.

Sau khi nghe báo cáo của tỉnh và các ý kiến phát biểu của các đại biểu dự họp, đồng chí Phan Đình Trạc đánh giá, thời gian qua, tỉnh Khánh Hòa đã tích cực thực hiện các kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Thanh tra Chính phủ nhưng còn nhiều tồn tại, vướng mắc cần phải khẩn trương, quyết liệt hơn.

[Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc làm việc tại Phú Thọ]

Đồng chí yêu cầu Thường trực Tỉnh ủy

Khánh Hòa

tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các kiến nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và của Thanh tra Chính phủ. Các cơ quan chức năng ở Trung ương bám sát để chỉ đạo, hướng dẫn các cơ quan chức năng địa phương phối hợp chặt chẽ, đồng bộ, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo đúng tinh thần chỉ đạo của đồng chí

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng: “Tích cực, khẩn trương, rõ đến đâu xử lý đến đó; có dấu hiệu phạm tội thì phải khởi tố, điều tra; kết luận có tội thì phải truy tố, xét xử theo quy định của pháp luật;” “không có vùng cấm, không có ngoại lệ,” “không chịu sức ép của bất kỳ tổ chức, cá nhân nào.”

Kết quả thực hiện báo cáo Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng,

chống tham nhũng

trước ngày 30/6/2021 để phục vụ Phiên họp thứ 20 của Ban Chỉ đạo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *